Tỷ phú công nghệ Elon Musk khởi kiện OpenAI

02/03/2024 00:30

Tỷ phú Elon Musk ngày 1/3 đã khởi kiện OpenAI, công ty khởi nghiệp được Microsoft hậu thuẫn, do vi phạm các nguyên tắc của công ty này.

Tỷ phú Elon Musk đã kiện OpenAI và Giám đốc điều hành Sam Altman do đã vi phạm hợp đồng khi ưu tiên lợi nhuận và các lợi ích thương mại trong phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) hơn là vì phục vụ người dân.

Tỷ phú công nghệ Elon Musk khởi kiện OpenAI- Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Reuters)

Tỷ phú Elon Musk, một trong những người đồng sáng lập OpenAI năm 2015, cho biết quan hệ đối tác giữa OpenAI và Microsoft trị giá hàng tỷ đô la đã khiến công ty này từ bỏ cam kết khi thành lập đó là phát triển AI một cách cẩn thận và đưa công nghệ này ra phục vụ công chúng. Theo tỷ phú Elon Musk, OpenAI đã không quan tâm đầy đủ về mối rủi ro hiện hữu của AI đối với nhân loại.

Tờ Thời báo New York của Mỹ tháng 12 năm ngoái cũng đã kiện OpenAI và Microsoft với cáo buộc vi phạm bản quyền khi sử dụng nội dung tin nhằm huấn luyện các chatbot.

Bạn đang đọc bài viết "Tỷ phú công nghệ Elon Musk khởi kiện OpenAI" tại chuyên mục TÀI CHÍNH. Mọi chi tiết liên quan, vui lòng gửi thông tin qua email info.vstarmedia2018@gmail.com