Ông Trump tránh được nguy cơ bị tịch thu tài sản

03/04/2024 00:15

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa được một công ty bảo hiểm bảo lãnh khoản phạt 175 triệu USD trong vụ án gian lận dân sự ở New York, giúp ông tránh được nguy cơ bị tịch thu tài sản có thể khiến đế chế kinh doanh của ông lao đao.

Ông Trump tránh được nguy cơ bị tịch thu tài sản- Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Ngày 16/2, ông Trump bị buộc tội thổi phồng tài sản ròng của mình thêm hàng tỷ đô la Mỹ để đáp ứng các điều khoản vay vốn và bảo hiểm.

Ông Trump ban đầu phải nộp khoản bảo lãnh 454 triệu USD, nhưng tòa phúc thẩm sau đó đồng ý cho ông nộp khoản ít hơn trong vòng 10 ngày.

Khoản bảo lãnh khiến Tổng chưởng lý New York Letitia James không được tịch thu các tài sản của ông Trump, bao gồm tháp Trump Tower, khu nghỉ dưỡng rộng 370 mẫu ở Westchester và khu biệt thự Mar-a-Lago ở Florida.

Ông Trump bác cáo buộc và cho rằng đây là trò săn phù thủy chính trị của ông James, một thành viên đảng Dân chủ đã kiện cựu tổng thống năm 2022.

Trong quyết định dài 92 trang, Thẩm phán Arthur Engoron mô tả cách ông Trump chỉ đạo cấp dưới thay đổi giá trị tài sản của mình để đạt được mức mong muốn trong suốt 1 thập kỷ trước khi ông bước chân vào chính trường.

Vụ án này là một trong những rắc rối pháp lý mà ông Trump đang gặp phải, trong đó có vụ án hình sự ở New York dự kiến sẽ được xét xử vào ngày 15/4, liên quan đến khoản tiền bịt miệng mà ông Trump bị cho là đã trả cho diễn viên phim người lớn trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Ông Trump cũng bị buộc tội trong vụ án cáo buộc ông tìm cách đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020, và một vụ về xử lý tài liệu mật sau khi kết thúc nhiệm kỳ.

Theo Reuters

Bạn đang đọc bài viết "Ông Trump tránh được nguy cơ bị tịch thu tài sản" tại chuyên mục TÀI CHÍNH. Mọi chi tiết liên quan, vui lòng gửi thông tin qua email info.vstarmedia2018@gmail.com