Nhiều TikToker nổi tiếng livestream bán sản phẩm OCOP Hà Tĩnh

18/09/2023 12:04

Sản phẩm OCOP Hà Tĩnh được nhiều TikToker như gia đình Mai Tú, Cô Ba Hong Kong, diễn viên Mạnh Hưng, Trương Hoàng đồng loạt livestream quảng bá.

Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phối hợp các cơ quan chuyên môn trên địa bàn vừa tổ chức thành công Hội nghị tập huấn “Tăng cường kỹ năng bán các sản phẩm OCOP qua phương tiện số cho thanh niên nông thôn”.

Chương trình nhằm bồi dưỡng “hạt nhân số” cho thanh niên ở vùng sâu, vùng xa vươn lên khởi nghiệp và hỗ trợ người dân tiếp cận với sàn thương mại điện tử. Chương trình có sự tham dự của những người sáng tạo nội dung số nổi tiếng trên nền tảng TikTok. Đặc biệt, với cách thức tiếp cận, đổi mới hình thức, các nhà sáng tạo nội dung số đã hướng dẫn thanh niên, chủ thể sản phẩm OCOP cụ thể từng bước, từng việc, quy trình để bắt đầu kinh doanh trên TikTok và làm thế nào để đạt hiệu quả trong kinh doanh.

Xu hướng thị trường - Nhiều TikToker nổi tiếng livestream bán sản phẩm OCOP Hà Tĩnh

Chương trình tập huấn thu hút sự quan tâm của nhiều chủ cơ sở OCOP và các thanh niên trên địa bàn.

Ông Nguyễn Khánh Toàn, đại diện TikTok Việt Nam cho rằng, việc đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, khi đưa được các video về sản phẩm OCOP lên sàn rồi sẽ dễ nổi tiếng với những câu chuyện nhân văn, được xem như một chất liệu tuyệt vời. Mỗi sản phẩm được quảng cáo có chất lượng trên trung bình, được đảm bảo bởi cơ quan nhà nước, có giá trị cộng đồng lớn.

Chỉ trong một thời gian ngắn, các trang thương mại điện tử trở nên phổ biến hơn, xu hướng dịch chuyển sang các trang mạng xã hội. Điều này được thể hiện qua số lượng người dùng có thói quen mua sắm qua Facebook, TikTok Shop tăng nhanh chóng. Số lượng các nhà sáng tạo nội dung ngày càng đa dạng và lan sang nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Điều này khiến người xem vừa cảm nhận được câu chuyện của sản phẩm, có cảm xúc, vừa kích thích nhu cầu tiêu dùng, mua sắm.

Xu hướng thị trường - Nhiều TikToker nổi tiếng livestream bán sản phẩm OCOP Hà Tĩnh (Hình 2).

Một số sản phẩm đặc sản bán trên buổi livestream tăng đột biến. 

Đến thời điểm này, Hà Tĩnh đã có gần 240 sản phẩm được công nhận OCOP đạt từ 3 sao trở lên. Các sản phẩm được công nhận đều mang đặc trưng sản xuất của các làng nghề truyền thống, phát huy tối đa lợi thế, tiềm năng của mỗi địa phương.

Cùng với quảng bá các sản phẩm OCOP Hà Tĩnh, các nhà sáng tạo nội dung số trên nền tảng TikTok đã “cầm tay chỉ việc”, hướng dẫn quy trình cụ thể, tăng cường kỹ năng bán hàng qua phương tiện số cho đoàn viên, chủ cơ sở sản xuất.

Đặc biệt, nhiều diễn viên, KOL nổi tiếng trên nền tảng TikTok như: Gia đình Mai Tú, Cô Ba Hồng Kong, Liên Tít, diễn viên Mạnh Hưng, diễn viên Trương Hoàng... đã đồng loạt livestream quảng bá 23 sản phẩm OCOP tiêu biểu, đặc sản của Hà Tĩnh như: Bánh đa vừng Nguyên Lâm, nem chua Ý Bình, nước mắm Luận Nghiệp, kẹo cu đơ Thư viện, trầm hương Thiên Hương, rượu nhung hươu Hiền Ngọc, bưởi Phúc Trạch…

Xu hướng thị trường - Nhiều TikToker nổi tiếng livestream bán sản phẩm OCOP Hà Tĩnh (Hình 3).

Livestream của TikToker Nguyễn Mạnh Hưng (diễn viên Mạnh Hưng) thu hút tới 1,2 triệu lượt xem.

Trước buổi lên sóng, TikTok cử đoàn các nhà sáng tạo nội dung đi trải nghiệm những điểm đến, tìm hiểu về văn hóa, con người, lịch sử ở mỗi địa phương đó để quảng bá sản phẩm chi tiết hơn.

Kết quả, với lối diễn xuất dí dỏm, hài hước và nội dung truyền tải hấp dẫn, video của các TikToker Nguyễn Mạnh Hưng (diễn viên Mạnh Hưng) thu hút tới 1,2 triệu lượt xem, video của Tú Huyền Vlog đạt hơn 1,4 triệu lượt xem…, một số sản phẩm bán trên buổi livestream tăng đột biến. Chỉ sau 4 tiếng livestream, các TikToker đã thu về gần nửa tỷ đồng cho những sản phẩm OCOP của Hà Tĩnh.

Bạn đang đọc bài viết "Nhiều TikToker nổi tiếng livestream bán sản phẩm OCOP Hà Tĩnh" tại chuyên mục THỊ TRƯỜNG. Mọi chi tiết liên quan, vui lòng gửi thông tin qua email info.vstarmedia2018@gmail.com hoặc liên hệ hotline 0934.40.40.50