Nga tuyên bố phá hủy nhà máy sửa chữa trực thăng của quân đội Ukraine

29/08/2022 00:01

() - Nhà máy sửa chữa trực thăng Motor Sich ở tỉnh Zaporizhzhia của Ukraine đã bị quân đội Nga tập kích.

Nga tuyên bố phá hủy nhà máy sửa chữa trực thăng của quân đội Ukraine - 1 Trực thăng tấn công Mi-24 của Không quân Ukraine (Ảnh: Bộ Quốc phòng Ukraine).

"Các vũ khí chính xác của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã đánh trúng nhà máy Motor Sich ở thành phố Zaporozhye, và phá hủy các cơ sở sản xuất nơi trực thăng quân sự của Không quân Ukraine đang được sửa chữa", Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố hôm 28/8.

Bên cạnh đó, giới chức quốc phòng Nga cáo buộc quân đội Ukraine đã liên tục pháo kích vào nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia trong 2 ngày qua.

Gần đây, khu vực nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở miền Nam Ukraine đang trở thành một điểm nóng giao tranh mới trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, gây ra rủi ro về rò rỉ chất phóng xạ.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc cùng nhiều nguyên thủ quốc gia trên thế giới đã liên tục bày tỏ quan ngại về tình hình căng thẳng leo thang tại nhà máy điện này và cảnh báo về "một thảm họa hạt nhân" tại châu Âu.

Trong một phát biểu vào ngày 11/8, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kêu gọi các bên liên quan lập tức rút quân và trang thiết bị quân sự ra khỏi nhà máy Zaporizhzhia cũng như dừng mọi hành động gây hấn tại khu vực này.

Đáp lại, Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vasyl Nebenzia khẳng định lập trường của Moscow về việc không ủng hộ đề xuất rút quân khỏi khu vực nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở miền Nam Ukraine.

"Việc phi quân sự hóa nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia sẽ khiến cho nhà máy này gặp nguy hiểm bởi những bên có động cơ xấu. Chúng tôi biết họ là ai và mong muốn của họ là gì", Đại sứ Nga nói.

"Chúng tôi không thể loại trừ khả năng những vụ tấn công khủng bố sẽ được thực hiện nhằm vào nhà máy điện hạt nhân này và do đó nó cần sự bảo vệ của quân đội Nga", Đại sứ Nebenzia nói thêm.

Bạn đang đọc bài viết "Nga tuyên bố phá hủy nhà máy sửa chữa trực thăng của quân đội Ukraine" tại chuyên mục ASEAN NEWS. Mọi chi tiết liên quan, vui lòng gửi thông tin qua email info.vstarmedia2018@gmail.com hoặc liên hệ hotline 0934.40.40.50