Nền tảng số quản lý chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân điện tử

04/08/2022 16:07

Đây là nền tảng cho phép các doanh nghiệp tạo lập, quản lý Chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) điện tử theo đúng chuẩn Quy định của Bộ Tài chính.

 

Nghị định 123/2020/NĐ-CP về hóa đơn, chứng từ do Bộ Tài chính ban hành ngày 17 tháng 9 năm 2021 quy định, kể từ ngày 01/07/2022 các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chính thức ngừng việc sử dụng chứng từ khấu trừ giấy do cơ quan Thuế cấp và chứng từ tự in theo quy định tại Thông tư 37 và chuyển đổi sang sử dụng chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử theo Nghị định 123, Thông tư 78.

Cuộc sống số - Nền tảng số quản lý chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân điện tử

Hình ảnh Chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử

Để giúp các doanh nghiệp dễ dàng sử dụng Chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử theo đúng Quy định, Tập đoàn Bkav ra mắt Chứng từ điện tử Bkav eChungtu. Nền tảng được phát triển dựa trên công nghệ web-based mới nhất, cung cấp sẵn cho các doanh nghiệp đầy đủ bộ hồ sơ đăng ký mẫu để doanh nghiệp sử dụng và đăng ký với cơ quan thuế. Đồng thời Bkav eChungtu hỗ trợ tạo lập Chứng từ khấu trừ thuế TNCN một cách đơn giản: tạo từng tờ cho các doanh nghiệp sử dụng ít chứng từ, tạo nhiều tờ theo lô và có thể dễ dàng tích hợp với các hệ thống nghiệp vụ sẵn có. Bkav eChungtu tích hợp sẵn các công nghệ ký số mới nhất như Ký số USB Token, Ký số từ xa giúp doanh nghiệp có thể ký số ngay trên các thiết bị di động mọi lúc mọi nơi, đảm bảo giá trị pháp lý cao nhất của Chứng từ khấu trừ thuế TNCN.

Cuộc sống số - Nền tảng số quản lý chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân điện tử (Hình 2).

Giao diện đăng nhập Nền tảng Chứng từ khấu trừ TNCN điện tử.

Khi sử dụng Bkav eChungtu, doanh nghiệp cũng có sẵn các chức năng thống kê, báo cáo. Chỉ với 1 click chuột, doanh nghiệp có thể xuất ra tờ khai báo cáo định kỳ tình hình sử dụng Chứng từ khấu trừ thuế TNCN để gửi lên cơ quan Thuế. Bkav eChungtu sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 80% thời gian và chi phí, như không tốn chi phí chuyển phát chứng từ mà chỉ cần gửi qua đường điện tử như email, tin nhắn. Không lo mất mát,cháy hỏng do được lưu trữ trên môi trường điện tử được đảm bảo tính an toàn với Chữ ký số và các giải pháp an ninh của Bkav.

Ông Nguyễn Khơ Din, Tổng giám đốc Công ty Nền tảng chuyển đổi số SME, thành viên Tập đoàn Công nghệ Bkav, cho biết: “Mảng Thuế, Bkav vừa là tổ chức TVAN (dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế) vừa là tổ chức Truyền nhận được Tổng Cục Thuế ký hợp đồng kết nối trực tiếp. Với việc ra mắt nền tảng Bkav eChungtu, Bkav đã cơ bản cung cấp đầy đủ hệ sinh thái các sản phẩm chuyển đổi số mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần. Các sản phẩm đem lại lợi ích cho doanh nghiệp, giúp quá trình vận hành trên môi trường số an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí”.

Han 

 

Bạn đang đọc bài viết "Nền tảng số quản lý chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân điện tử" tại chuyên mục CÔNG NGHỆ. Mọi chi tiết liên quan, vui lòng gửi thông tin qua email info.vstarmedia2018@gmail.com hoặc liên hệ hotline 0934.40.40.50