Một cổ phiếu tăng 585% khiến Phố Wall ‘choáng váng’, giành ngôi vương trong lĩnh vực đang là xu hướng toàn cầu

01/02/2024 08:12

Kết quả doanh thu công ty công nghệ tập trung vào AI đã khiến Phố Wall phải kinh ngạc.

Super Micro Computer chính thức là một trong những cổ phiếu trí tuệ nhân tạo (AI) được sắn đón nhất Phố Wall.

Trong năm qua, cổ phiếu của Super Micro Computer đã tăng 585%, cao hơn gấp đôi hiệu suất giá cổ phiếu của Nvidia là 210% trong cùng kỳ. Tính từ đầu năm đến nay, Super Micro Computer đã tăng 81%, cao hơn gấp 3 lần mức tăng 27% của Nvidia trong cùng khoảng thời gian.

Một cổ phiếu tăng 585% khiến Phố Wall ‘choáng váng’, giành ngôi vương trong lĩnh vực đang là xu hướng toàn cầu - Ảnh 1.

Cổ phiếu tăng giá đã nâng mức vốn hoá thị trường của công ty này từ dưới 5 tỷ USD hồi đầu năm 2023 lên 27,5 tỷ USD hiện tại. Trong cùng khoảng thời gian đó, Nvidia đã đạt hơn 1.000 tỷ USD giá trị thị trường.

Super Micro Computer bán máy chủ hiệu suất cao hỗ trợ AI cho các trung tâm dữ liệu và doanh nghiệp. Hoạt động kinh doanh của công ty phát triển trong năm qua, vì các công nghệ AI tổng quát như ChatGPT và Midjourney trở thành xu hướng chủ đạo.

Ngày 29/1, Super Micro Computer đã công bố báo cáo doanh thu quý 2 của năm tài chính 2024 (quý kết thúc vào 31/12/2023) khiến Phố Wall choáng váng. Super Micro Computer cho biết doanh thu của họ đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, lên 3,7 tỷ USD. Công ty cũng nâng dự báo doanh thu cả năm lên ít nhất 14,3 tỷ USD, vượt xa ước tính của các nhà phân tích về doanh thu 11,5 tỷ USD.

CEO Charles Liang của Super Micro Computer cho biết: “Trong khi chúng bắt tay với các đối tác mới, các khách hàng hiện tại của chúng tôi tiếp tục yêu cầu nhiều hơn về các nền tảng máy tính AI được tối ưu hóa của Supermicro và Giải pháp CNTT tổng thể quy mô lớn”.

Kết quả này đã khiến Phố Wall ngạc nhiên. Nhà phân tích Matt Bryson của Wedbush đã tăng gấp đôi mục tiêu giá cổ phiếu từ 250 USD lên 530 USD. Trong khi đó, nhà phân tích Mehdi Hosseini của Susquehanna cho biết kết quả của Super Micro Computer cho thấy AI “vẫn đang trong giai đoạn đầu áp dụng”. Và kết quả của Super Micro Computer là tín hiệu tốt cho Nvidia.

Theo MI

Bạn đang đọc bài viết "Một cổ phiếu tăng 585% khiến Phố Wall ‘choáng váng’, giành ngôi vương trong lĩnh vực đang là xu hướng toàn cầu" tại chuyên mục TÀI CHÍNH. Mọi chi tiết liên quan, vui lòng gửi thông tin qua email info.vstarmedia2018@gmail.com