Khủng hoảng tại OpenAI: Sam Altman từ chối quay lại, chuyển sang đầu quân cho Microsoft để lập đội mới

20/11/2023 22:00

Bất chấp sức ép từ Microsoft để phục chức cho Sam Altman, phía OpenAI đã quyết định thuê CEO khác. Ngay lập tức, CEO Satya Nadella đã tuyển dụng nhà sáng lập này về để lập đội mới, dù công ty của ông vẫn đang đổ hàng tỷ USD cho OpenAI.

Hãng tin Bloomberg cho hay CEO Satya Nadella của Microsoft đã có hành động gây bất ngờ toàn thị trường khi tuyển dụng lại nhà sáng lập Sam Altman của OpenAI về lập một đội mới cho công nghệ trí thông minh nhân tạo.

Động thái này diễn ra sau khi có nguồn tin cho hay Hội đồng quản trị OpenAI không thuyết phục được Sam Altman quay lại và đã quyết định tuyển mộ Cựu CEO Emmett Shear của Twich về lãnh đạo.

Tham gia cùng Sam Altman để đầu quân cho Microsoft là Greg Brockman, vốn cũng là một thành viên của Hội đồng quản trị OpenAI nhưng cũng bị cách chức cùng nhà sáng lập. Bất bình về vụ việc, ông Greg đã quyết định từ chức để đi theo người bạn của mình về Microsoft.

"Phía Microsoft sẽ nhanh chóng cung ứng cho chúng tôi đủ nguồn lực để đạt được những thành công mới", ông Greg tự tin cho hay.

"Chúng tôi vẫn cam kết hợp tác với OpenAI và tin tưởng vào khả năng ra mắt sản phẩm đúng lộ trình của mình như đã công bố, cũng như khả năng tiếp tục hỗ trợ khách hàng lẫn đối tác", CEO Satya Nadella của Microsoft đăng tải trên LinkedIn.

*Nguồn: Bloomberg

Bạn đang đọc bài viết "Khủng hoảng tại OpenAI: Sam Altman từ chối quay lại, chuyển sang đầu quân cho Microsoft để lập đội mới" tại chuyên mục TÀI CHÍNH. Mọi chi tiết liên quan, vui lòng gửi thông tin qua email info.vstarmedia2018@gmail.com hoặc liên hệ hotline 0934.40.40.50