Dược Hậu Giang tăng trưởng cùng ngành dược sau dịch Covid

22/09/2022 20:30

Những con số tăng trưởng của Dược Hậu Giang nói riêng và ngành dược nói chung hậu Covid mở ra nhiều triển vọng cho sản xuất, cung ứng sản phẩm chất lượng cao.

Trong giai đoạn 2020-2021, do tác động của Covid-19, ngành dược Việt Nam bị ảnh hưởng chuỗi cung ứng, giá nguyên liệu đầu vào và vận chuyển...Tuy nhiên, thị trường dần khởi sắc khi bước sang năm 2022. Theo nghiên cứu của Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS, thu thập từ 29 công ty niêm yết trong ngành, vào quý I năm nay, dù doanh thu ngành có giảm nhưng lợi nhuận ròng vẫn tăng trưởng tích cực 25,4% so với cùng kỳ 2021.

Là một trong những công ty dược hàng đầu Việt Nam, đại diện Dược Hậu Giang cho biết, bước sang quý II/2022, sự phục hồi của ngành tuy vẫn duy trì ở nhịp độ chậm nhưng cũng có các doanh nghiệp đã sẵn sàng trở lại đường đua. Trong đó, tính đến nửa đầu năm, Dược Hậu Giang đạt 2.184 tỷ đồng doanh thu và 490 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng lần lượt hơn 11% và 21% so với cùng kỳ năm trước.

Ngành dược được dự báo sẽ duy trì đà phát triển trong các năm tới. Theo dự báo của đơn vị nghiên cứu thị trường Fitch Solutions, doanh thu ngành dược Việt Nam năm nay có thể đạt 155,8 nghìn tỷ đồng, tăng 9,03% so với năm 2021. Đến 2026, doanh thu có thể đạt hơn 216 nghìn tỷ đồng, với mức tăng hàng năm duy trì đều đặn trên 8%.

Theo Fitch Solutions, với sự thúc đẩy của một lượng lớn dân số và nỗ lực triển khai chăm sóc sức khỏe toàn dân, thị trường chăm sóc sức khỏe của Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh trong những năm tới. Chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam năm nay có thể đạt 22,4 tỷ USD. Đến 2031, con số này có thể đạt 37,7 tỷ USD, với tăng trưởng hàng năm khoảng 7,8%.

Đồng hành cùng sự phát triển của ngành và nhu cầu chi tiêu cho y tế, chăm sóc sức khỏe của người dân, Dược Hậu Giang tăng tốc, nỗ lực không ngừng từ khâu sản xuất đến phân phối sản phẩm ngay khi giãn cách xã hội được dỡ bỏ. Trong đó, công ty đạt được nhiều kết quả.

Dược Hậu Giang gần đây còn phân phối những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao như collagen nước ALFE từ Nhật Bản... Giấy phép quảng cáo số số 1031/2022/XNQC-ATTP.

Dược Hậu Giang gần đây còn phân phối những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao như collagen nước ALFE từ Nhật Bản... Giấy phép quảng cáo số số 1031/2022/XNQC-ATTP.

Không dừng lại ở hai dây chuyền sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn Japan GMP, vào tháng 7/2022, Dược Hậu Giang khởi công xây dựng nhà máy Betalactam mới. Dự kiến, nhà máy đi vào hoạt động năm 2024, giúp tăng công suất hiện tại lên gấp đôi.

Ông Masashi Nakaura - Tổng giám đốc Dược Hậu Giang phát biểu tại lễ khởi công nhà máy Betalactam vào tháng 7.

Ông Masashi Nakaura - Tổng giám đốc Dược Hậu Giang phát biểu tại lễ khởi công nhà máy Betalactam vào tháng 7.

Ở mảng phân phối, không chỉ tiếp tục phát huy các sản phẩm thuốc chiến lược và chủ lực như Hapacol. Dược Hậu Giang gần đây còn phân phối những sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng cao như collagen nước ALFE từ Nhật Bản...

Với những đóng góp trong ngành, công ty liên tục nhận được các giải thưởng, danh hiệu như "Top 50 công ty niêm yết tốt nhất" (Forbes Việt Nam) trong 10 năm liền, "Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam" (báo Nhịp cầu đầu tư) từ 2011-2020, 6 năm liên tiếp được Vietnamreport xếp hạng "Top 10 công ty dược uy tín nhất Việt Nam".

"Với thị trường triển vọng, năng lực cải thiện, cùng với tâm và tầm của một doanh nghiệp lớn, Dược Hậu Giang đang có ‘kiềng ba chân’ để bước vào giai đoạn mới của ngành dược hậu Covid-19. Uy tín, chất lượng của các doanh nghiệp nội địa sẽ ngày một cải thiện, từng bước ghi dấu ấn trên thị trường trong nước lẫn quốc tế", đại diện Dược Hậu Giang nhận định.

Ngọc An

Bạn đang đọc bài viết "Dược Hậu Giang tăng trưởng cùng ngành dược sau dịch Covid" tại chuyên mục KINH TẾ. Mọi chi tiết liên quan, vui lòng gửi thông tin qua email info.vstarmedia2018@gmail.com hoặc liên hệ hotline 0934.40.40.50