Đại lộ nghìn tỷ chính thức đưa vào khai thác, sử dụng từ ngày 30/10

26/10/2023 16:05

Sau một thời gian dài triển khai, đường đại lộ Đông – Tây Tp.Buôn Ma Thuột sẽ chính thức đưa vào khai thác, sử dụng kể từ ngày 30/10/2023.

UBND Tp.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) vừa có thông báo về việc đưa vào khai thác, sử dụng công trình đường Đông – Tây Tp.Buôn Ma Thuột, kể từ 30/10/2023.

Dự án Đại lộ Đông - Tây Tp.Buôn Ma Thuột do UBND Tp.Buôn Ma Thuột làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư sau khi điều chỉnh gần 1.239 tỷ đồng.

Dự án có chiều dài 6,9km, được khởi công vào cuối tháng 9/2015, dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2018. Mới đây, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản đồng ý gia hạn thời gian thực hiện dự án đến 30/4/2023 và hoàn thiện đến cuối năm sẽ đưa dự án vào khai thác.

Dân sinh - Đại lộ nghìn tỷ chính thức đưa vào khai thác, sử dụng từ ngày 30/10

Dự án Đại lộ Đông - Tây Tp.Buôn Ma Thuột có tổng mức đầu tư gần 1.239 tỷ đồng.

Theo UBND Tp.Buôn Ma Thuột, đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh và thành phố, có ý nghĩa thiết thực trong việc hoàn thiện hệ thống mạng lưới giao thông đô thị Tp.Buôn Ma Thuột.

Đến thời điểm hiện nay, dự án đã thi công hoàn thành và thực hiện các thủ tục nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng theo quy định. Nhằm kịp thời thực hiện kết nối công trình hoàn thành với hệ thống giao thông hiện hữu và đảm bảo an toàn khi đưa vào khai thác, sử dụng, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của thành phố nói riêng và của tỉnh nói chung, UBND Tp.Buôn Ma Thuột thông báo, thời gian đưa vào khai thác, sử dụng công trình vào ngày 30/10/2023.

Đồng thời, UBND Tp.Buôn Ma Thuột đề nghị Công an thành phố xây dựng kế hoạch, tổ chức lực lượng thường xuyên tuần tra kiểm soát, hướng dẫn người dân tham gia giao thông và chấp hành đúng các hướng dẫn phân làn, biển báo giao thông; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm về giao thông, an ninh trật tự trên toàn tuyến.

Dân sinh - Đại lộ nghìn tỷ chính thức đưa vào khai thác, sử dụng từ ngày 30/10 (Hình 2).

Công trình đường Đông – Tây Tp.Buôn Ma Thuột sẽ đưa vào khai thác, sử dụng, kể từ 30/10/2023.

UBND thành phố cũng đề nghị UBND các xã, phường thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin của địa phương để người dân được biết về thời gian bàn giao đưa công trình đường Đông – Tây vào sử dụng. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ nhằm nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông.

Đối với chính quyền các xã, phường: Tân Thành, Tự An, Tân Lập và xã Hòa Thắng (nơi có tuyến đường đi qua), UBND thành phố yêu cầu thường xuyên tuyên truyền để người dân biết và chấp hành tốt các quy định về quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị nhằm đảm bảo an toàn hạ tầng kỹ thuật của công trình và đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình khai thác sử dụng.

Khánh Ngọc

Bạn đang đọc bài viết "Đại lộ nghìn tỷ chính thức đưa vào khai thác, sử dụng từ ngày 30/10" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG. Mọi chi tiết liên quan, vui lòng gửi thông tin qua email info.vstarmedia2018@gmail.com hoặc liên hệ hotline 0934.40.40.50