Công bố nguyên nhân vụ nổ nhà máy khiến 5 người thiệt mạng tai Trung Quốc

01/03/2024 20:30

Chinanews đưa tin, ngày 1/3, Bộ Quản lý Tình trạng khẩn cấp đã công bố nguyên nhân vụ nổ tại khu vực giếng đúc của một công ty ở Hải An, Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc vào ngày 18/2 vừa qua. Theo đó, nguyễn nhân vụ nổ là do công ty này hoạt động không đúng quy định.

Cụ thể, vụ nổ xảy ra vào khoảng 2h tại nhà xưởng của của Công ty TNHH Công nghệ Hợp kim nhẹ Châu Á Thái Bình Dương (Nantong) tại Khu Phát triển Kinh tế và Công nghệ Hải An, Thành phố Nam Thông, khiến 5 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

Công bố nguyên nhân vụ nổ nhà máy khiến 5 người thiệt mạng tai Trung Quốc- Ảnh 1.

Công bố nguyên nhân vụ nổ nhà máy khiến 5 người thiệt mạng tai Trung Quốc- Ảnh 2.

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Chinanews.

Theo phân tích nguyên nhân sơ bộ, trong giai đoạn đầu, người vận hành phát hiện tấm phôi và tấm khuôn bị dính vào nhau, không thể tách rời một cách tự nhiên. Tuy nhiên, người này không dừng quá trình đúc theo quy định và khẩn cấp xả lỏng nhôm từ khuôn, mà lại vi phạm bằng cách sử dụng que kim loại để đòn ép. Khi tấm phôi và khuôn đúc được đòn ép mở ra, lượng lớn nhôm từ khuôn đột ngột đổ ra ngoài, va chạm với nước làm mát trong giếng đúc và gây ra vụ nổ.

Vì có công nhân làm việc xử lý nhiệt và các công đoạn khác trong xưởng nên vào thời điểm xảy ra, nhiều người đã bị thương hoặc thiệt mạng. 

(Theo Chinanews)

 

Bạn đang đọc bài viết "Công bố nguyên nhân vụ nổ nhà máy khiến 5 người thiệt mạng tai Trung Quốc" tại chuyên mục TÀI CHÍNH. Mọi chi tiết liên quan, vui lòng gửi thông tin qua email info.vstarmedia2018@gmail.com