4 HLV ở đội tuyển nữ TDDC quốc gia bị cho thôi công tác huấn luyện

02/03/2024 04:03

() - Trao đổi với , Cục trưởng Thể dục Thể thao (TDTT) Đặng Hà Việt xác nhận đã cho thôi công tác huấn luyện đội tuyển TDDC quốc gia với HLV trưởng Nguyễn Thị Thanh Thúy và HLV Đỗ Thị Ngân Thương.

Ngày 1/3, trao đổi với phóng viên , Cục trưởng TDTT Đặng Hà Việt xác nhận đã có văn bản báo cáo gửi Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) sau hơn một tháng xác minh kiểm tra những nội dung tố cáo của VĐV Phạm Như Phương về "vùng tối" ở đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC) quốc gia.

4 HLV ở đội tuyển nữ TDDC quốc gia bị cho thôi công tác huấn luyện - 1

Cục TDTT chính thức có báo cáo gửi Bộ VH-TT&DL sau những tố cáo của VĐV Phạm Như Phương về "vùng tối" ở đội tuyển TDDC quốc gia (Ảnh: Mạnh Quân).

"Vụ việc thu 10% tiền thưởng huy chương và 50% tiền thưởng nóng của các HLV ở Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao (TDTT) Hà Nội đã tương đối rõ ràng rồi. Các HLV đã thừa nhận sai phạm và chúng tôi cũng đã kỷ luật bằng việc cho thôi công tác huấn luyện với hai HLV Nguyễn Hà Thanh và Nguyễn Thùy Dương.

Chúng tôi cũng đã có công văn gửi Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị kiểm tra làm rõ vụ việc vì việc này thuộc thẩm quyền của họ", ông Đặng Hà Việt cho biết.

Theo Cục trưởng TDTT Đặng Hà Việt, thời gian qua các bộ phận chuyên môn của Cục TDTT tập trung chủ yếu làm rõ nội dung tố cáo liên quan đến những "vùng tối" ở đội tuyển TDDC quốc gia sau khi có tố cáo của VĐV Phạm Như Phương.

"Sau hơn một tháng kiểm tra một cách kỹ càng, thận trọng, bước đầu chúng tôi xác nhận có nhiều sai phạm và lỗ hổng trong quản lý ở đội tuyển TDDC quốc gia, đặc biệt là ở đội tuyển TDDC nữ. Chúng tôi đã cho thôi công tác huấn luyện đối với HLV trưởng Nguyễn Thị Thanh Thúy và HLV Đỗ Thị Ngân Thương.

Đây là những HLV có sai phạm trong công tác quản lý, chấm công ngày chủ nhật và ngày lễ, sai phạm trong việc lập ra các khoản quỹ trái phép", ông Đặng Hà Việt cho biết.

Như vậy, sau quá trình kiểm tra xác minh tố cáo của VĐV Phạm Như Phương, Cục TDTT hiện tại đã cho 4 HLV ở đội tuyển TDDC nữ quốc gia thôi công tác huấn luyện, gồm các HLV Nguyễn Thị Thanh Thúy, Đỗ Thị Ngân Thương, Nguyễn Hà Thanh và Nguyễn Thùy Dương.

Ông Đặng Hà Việt cho biết thêm, sau khi cho thôi công tác huấn luyện với HLV trưởng Nguyễn Thị Thanh Thúy, Cục TDTT đã điều chuyển HLV Phan Thị Hà Thanh tạm thời giữ vai trò HLV trưởng của đội tuyển nữ TDDC quốc gia.

4 HLV ở đội tuyển nữ TDDC quốc gia bị cho thôi công tác huấn luyện - 2

VĐV Lâm Như Quỳnh (ảnh) đã được Cục TDTT mời làm việc để xác minh sai phạm của HLV Đỗ Thị Ngân Thương, từ đó cho thôi công tác huấn luyện đối với cựu VĐV từng giành 2 HCV SEA Games cho đội tuyển TDDC quốc gia (Ảnh: Minh Quang).

Vì sao HLV Đỗ Thị Ngân Thương bị thôi công tác huấn luyện?

Trong báo cáo gửi Bộ VH-TT&DL ngày 1/3, Cục TDTT không đề cập cụ thể sai phạm của HLV Đỗ Thị Ngân Thương và cho dừng công tác huấn luyện ở đội tuyển TDDC quốc gia.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên , Cục trưởng TDTT Đặng Hà Việt cho biết, HLV Ngân Thương là người chịu trách nhiệm trong việc thu 10% tiền thưởng huy chương, 50% tiền thưởng nóng, thu quỹ trái phép đối với VĐV Lâm Như Quỳnh. Chính vì vậy hình thức kỷ luật đối với HLV Ngân Thương là tương tự với HLV Nguyễn Thùy Dương (là HLV trực tiếp "thu phế" tiền thưởng huy chương của VĐV Phạm Như Phương).

"Chúng tôi không đề cập sai phạm của HLV Ngân Thương trong báo cáo gửi Bộ là vì việc xác minh của Cục TDTT với trường hợp này chỉ mới diễn ra ít ngày trước.

Trong những ngày tới chúng tôi sẽ gửi công văn tới Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội cũng như Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội quyết định nói trên", ông Đặng Hà Việt cho biết.

 sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Bạn đang đọc bài viết "4 HLV ở đội tuyển nữ TDDC quốc gia bị cho thôi công tác huấn luyện" tại chuyên mục ASEAN NEWS. Mọi chi tiết liên quan, vui lòng gửi thông tin qua email info.vstarmedia2018@gmail.com